Khoảng Cách Đèn Đường – Khoảng Cách Giữa 2 Trụ Điện Là Bao Nhiêu ?

Lắp đặt đèn đường như thế nào, sử dụng loại cột thép cao bao nhiêu, lắp đèn công suất bao nhiêu, bố trí ra sao, thi công cần lưu ý điều gì là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra của các nhà thầu thi công hạng mục điện chiếu sáng. Asia Pacific Lighting sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết Khoảng Cách Đèn Đường – Khoảng Cách Giữa 2 Trụ Điện Là Bao Nhiêu ? dưới đây.

Khoảng Cách Đèn Đường Bao Nhiêu Là Hợp Lý ? Bố Trí Như Thế Nào ?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng, mỗi 1 không gian, khu vực đều có 1 cách lắp đặt đèn đường riêng. Theo Tiêu chuẩn chiếu sáng VN TCVN thì khoảng cách lắp đặt đèn đường căn cứ vào vị trí thi công (mặt đường, dải phân cách, ngõ, góc phố, mặt ruộng, …) khu vực( nông thông, đô thị loại 1,2,3..), tính chất (khu dân cư, khu công nghiệp..)

Tuy nhiên, thực tế nhiều đơn vị thi công không thực hiện đúng theo tiêu chuẩn Nhà nước đề ra mà thường làm theo ..cảm tính. Có đo đạc khoảng cách nhưng không dựa trên tiêu chuẩn chiếu sáng của khu vực, không dựa trên độ sáng, độ rọi của đèn để làm căn cứ xác định khoảng cách.

Asia Pacific Lighting xin giới thiệu phương án bố trí đèn đường cao áp theo 1 số mẫu mà chúng tôi tổng hợp được ở dưới đây:

khoảng cách đèn đường

Khoảng cách lắp đặt đèn đường phổ biến hiện nay là 15-20m 1 cột đèn. Cột cao trung bình từ 7-12m và lắp bóng tối thiểu là 100w.

phương án lắp đặt đèn cao áp

Nguồn ảnh: Công ty Asia Pacific Lighting

Khoảng Cách Giữa 2 Trụ Điện Là Bao Nhiêu ?

Quy định khoảng cách giữa các cột điện hay khoảng cách giữa 2 trụ điện trung thế, hạ thế được quy định trong 1 số tài liệu như Quy phạm trang bị điện 11-TCN-19-2006 , phần đường dây tải điện trên không điện áp từ 1 đến 500kV  và tài liệu của Tổng công ty Điện Lực Việt Nam,Thông thường là 300mm đối với dây bọc 24Kv, dây trung tính cách dây pha 900. Các bạn tải tài liệu ở dưới đây về để xem chi tiết và chính xác nhất. Còn để tính khoảng cách giữa 2 trụ điện chuẩn thì phải căn cứ vào nhiều yếu tố, địa lý, địa hình, thiết bị… Chúng tôi khuyên không nên lắp đặt theo cảm tính hoặc áp dụng từ 1 đơn vị khác mà chưa nắm rõ bản chất hay hiểu kĩ thuật.

Related Posts